(NLĐO) – Hơn 60.000 lượt khách đã tới thưởng thức, trải nghiệm tại lễ hội văn hóa ẩm thực diễn ra cuối tuần qua. Saigontourist Group dự kiến nâng lên tầm quốc tế, đưa lễ hội ra nước ngoài phục vụ kiều bào

Ngày 1-4, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) cho biết sau 4 ngày (từ 28 đến 31-3) Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024 (tại khu du lịch Văn Thánh, quận Bình Thạnh, TP HCM) đã tiếp đón, thu hút một lượng khách kỷ lục.

Ước tính hơn 60.000 lượt khách đăng ký vé tham gia, là người dân TP HCM, du khách trong nước và quốc tế cùng bà con Việt kiều, cao gấp 1,5 lần so lễ hội tổ chức năm 2023. Nhiều thời điểm quá tải so diện tích không gian ngoài trời của khu du lịch Văn Thánh.

Tham gia lễ hội vào tối 31-3, gia đình chị Hoài Nam (ngụ TP Thủ Đức, TP HCM) cho biết: "Cứ nghĩ buổi tối ngày cuối lễ hội, khách sẽ bớt đông và đồ ăn ít hơn, nhưng không khí vẫn nhộn nhịp, sôi động, gia đình tôi và bạn bè thưởng thức các món ăn ở khu ẩm thực miền Nam và rất thích".

 Một lễ hội văn hóa ẩm thực ở TP HCM vừa đón lượng khách kỷ lục 第1张

Lễ hội thu hút lượng khách kỷ lục, hơn 60.000 lượt trong 4 ngày

Không chỉ khách Việt, lễ hội cũng thu hút nhiều khách quốc tế và Việt kiều. Cùng vợ là người Việt Nam đến dự lễ hội, anh Peter Smith, quốc tịch Anh, một chuyên gia trong ngành bất động sản đang sống và làm việc tại TP HCM, hào hứng chia sẻ: "Tôi vừa thử nhiều món ăn ngon của Việt Nam, vừa có cơ hội thưởng lãm các loại hình nghệ thuật truyền thống, làng nghề, trò chơi dân gian. Quá đặc sắc và ý nghĩa. Tôi mong được tham dự lễ hội một vài lần nữa, nếu chu kỳ công tác của tôi còn ở TP HCM".

Tại lễ hội lần này, du khách đã được tham gia thưởng lãm, khám phá hơn 400 món ngon, đặc sắc ba miền Bắc, Trung, Nam; hòa mình vào không gian văn hóa, nghệ thuật truyền thống; tương tác học làm 50 loại bánh dân gian cùng nghệ nhân…

Những món ăn "không thể bỏ qua" tại lễ hội như heo bản nướng lá mắc mật (khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Ba Bể và Sài Gòn - Bản Giốc), mắt cá ngừ tiềm thuốc Bắc (khách sạn Sài Gòn - Phú Yên), cao lầu Hội An (khách sạn Saigontourane), dồi lươn nướng xứ Nghệ (khách sạn Sài Gòn - Kim Liên), cơm muối Hoàng cung (khách sạn Sài Gòn - Morin), phở gà atiso Đà Lạt (khách sạn Sài Gòn - Đà Lạt), bún chả heo thảo mộc (khách sạn Rex Sài Gòn), bún cá rô đồng Majestic (khách sạn Majestic Sài Gòn), gỏi cá trích (khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Phú Quốc) và gân đà điểu hầm hồng đẳng sâm (khu du lịch Văn Thánh)...

 Một lễ hội văn hóa ẩm thực ở TP HCM vừa đón lượng khách kỷ lục 第2张

Những món ăn đặc sắc từ khắp vùng miền cả nước hội tụ

"Sau thành công của ba kỳ lễ hội, chúng tôi có định hướng sẽ nâng Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group lên tầm quốc tế, và dự kiến sẽ đưa lễ hội ra nước ngoài phục vụ bà con kiều bào các nước, đồng thời cũng là dịp để góp phần đẩy mạnh quảng bá du lịch TP HCM nói riêng, du lịch Việt Nam nói chung" - ông Phạm Huy Bình - Chủ tịch Saigontourist Group, trưởng ban chỉ đạo chương trình Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024, cho biết.

 Một lễ hội văn hóa ẩm thực ở TP HCM vừa đón lượng khách kỷ lục 第3张

 Một lễ hội văn hóa ẩm thực ở TP HCM vừa đón lượng khách kỷ lục 第4张

Lễ hội thu hút cả du khách trong nước và quốc tế đến thưởng thức, trải nghiệm văn hóa dân gian